BIDV tặng xe cứu thương cho 46 bệnh viện tuyến TW, tỉnh

BIDV tặng xe cứu thương cho 46 bệnh viện tuyến TW, tỉnh

Ngày 16/5, BIDV tổ chức bàn giao xe ô tô cứu thương, thiết bị cấp cứu hiện đại trị giá 55 tỷ đồng cho bệnh viện TW và các cơ sở y tế khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Trung Bộ.

Xe cứu thương chất lượng cao đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam và đáp ứng tiêu chí châu Âu. Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình oxy, máy hút dịch…

Các phần quà này có ý nghĩa lớn trong ngành y tế địa phương, giúp kịp thời sơ cấp cứu, giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân vùng sâu xa. Các cơ sở cũng có điều kiện thuận lợi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Quách Hùng Hiệp, Phó TGĐ BIDV cho biết: “Nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, BIDV quyết định tài trợ nhiều đơn vị y tế. Đây là món quà của cán bộ trong ngân hàng, cũng là mong muốn chung tay với chính quyền, ngành y tế tỉnh cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân”.

BIDV tang xe cuu thuong cho 46 benh vien tuyen TW, tinh hinh anh 1
Các cơ sở tiếp nhận xe cứu thương về địa phương.

Tham dự buổi Lễ, GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những hỗ trợ, đóng góp của BIDV với vai trò ngân hàng tiên phong, giành nhiều kinh phí cho chương trình an sinh xã hội.

Ông Tiến bày tỏ: “Công tác vận chuyển bệnh nhân hết sức quan trọng, hệ thống xe chuyên dụng có đầy đủ phương tiện cấp cứu sẽ gia tăng hiệu quả quá trình cứu chữa. Các xe cứu thương do đơn vị tài trợ có ý nghĩa nhân văn và thiết thực”.

BIDV tang xe cuu thuong cho 46 benh vien tuyen TW, tinh hinh anh 2
TS. Quách Hùng Hiệp, Phó TGĐ BIDV phát biểu tại sự kiện.

Thay mặt cho các bên tiếp nhận sử dụng xe, GS.TS, Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của ngân trong thời gian qua. Ông Trí cho biết, Viện Huyết học luôn hoạt động vượt công suất và chuyên chở hàng nghìn đơn vị máu đến các vùng sâu, vùng xa trong điều kiện khó khăn.

“Việc BIDV tài trợ những chiếc xe hiện đại là vô cùng giá trị. Tôi rất vui vì ngân hàng có nhiều hoạt động an sinh xã hội lâu dài, hiệu quả rộng rãi… Thêm vào đó, đơn vị cũng luôn đồng hành cùng Viện Huyết học thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện trong 4 năm qua. Cùng với nhiều hỗ trợ khác, BIDV góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân”, ông Trí nói thêm.

Trong thời gian qua, BIDV còn có nhiều hành động thiết thực như cho vay xây dựng phát triển nhiều cơ sở y tế; tài trợ máy móc, thiết bị, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, chương trình văn hóa; đào tạo nâng cao nghiệp vụ y bác sĩ. Ngân hàng cũng tích cực các chương trình: “Trái tim cho em”, “Phẫu thuật nụ cười”, “Hành trình đỏ”